กำลังโหลด......

ตรวจไว รักษาได้

Know Your Status

รู้สถานะการติดเชื้อของตนเองได้เร็วขึ้น ผลเลือดลบสามารถวางแผนป้องกันและทานเพร็พเพื่อให้ปลอดภัยจากการรับเชื้อ หากผลเลือดบวกก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการรักษาและดูแลสุขภาพ วางแผนการใช้ชีวิต เพราะปัจจุบันเอชไอวีสามารถควบคุมได้

การตรวจเอชไอวีและรับ PrEP ที่เร็วและสะดวกสบาย

รู้สถานะเอชไอวีของคุณได้ไวขึ้น!

การตรวจเอชไอวี

รับผิดชอบและวางแผนชีวิตของคุณตอนนี้

หากคุณมีความเสี่ยง การตรวจเลือดทุกๆ 3-6 เดือน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะคุณสามารถวางแผนการดำเนินชีวิตได้

ฟ้าสีรุ้ง รามคำแหง

"ประทับใจมาก สถานที่มีความทันสมัยและสะอาด พนักงานบริการดี ขอแนะนำเลยครับสำหรับที่ใครกำลังมองหา สถานที่ตรวจเอชไอวี หรือ ตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ รีบรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ"

ประโยชน์ของการตรวจเอชไอวี

ตรวจก่อน ทราบผลได้ฉับไว

การตรวจเอชไอวี นอกจากการตรวจก่อน รู้ผลก่อนแล้ว การตรวจเอชไอวี ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น

นัดหมายกับคลินิก

การตรวจเอชไอวีช่วยให้ค้นพบโรคที่รวดเร็ว นั่นหมายความว่า คุณจะได้รับการรักษาที่รวดเร็วด้วย ทำให้ลดความรุนแรงของโรค และช่วยให้คุณมีสุขภาพดี

หากรู้ว่าตนเองติดเอชไอวี คุณสามารถเริ่มจัดการเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นได้ เช่น การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ไม่ใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน และถ้าคุณตั้งครรภ์ก็สามารถป้องกันการแพร่เชื้อจากแม่ไปสู่ลูกในระหว่างการคลอด หรือการให้นมบุตรได้ด้วย

เมื่อคุณทราบสถานะเอชไอวีของตนเอง คุณสามารถเข้าถึงการรักษาด้วยยาต้านไวรัส (ART) ซึ่งสามารถลดจำนวนไวรัสในร่างกายของคุณให้ต่ำลง จนไม่สามารถตรวจพบ ทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นและป้องกันการแพร่เชื้อเอชไอวีไปยังผู้อื่น (ดังที่ได้ระบุไว้ในแคมเปญ U=U ไม่เจอเท่ากับไม่แพร่)

หากคุณกังวลว่าคุณอาจติดเชื้อเอชไอวี การเข้ารับการตรวจคัดกรองสามารถให้คุณเกิดความสบายใจได้ ถ้าผลตรวจออกมาเป็นลบ คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการป้องกัน HIV เพื่อป้องกันตัวเองต่อไป

การตรวจเอชไอวีเป็นประจำ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เป็นการตรวจเช็คสถานะสุขภาพของคุณอย่างต่อเนื่อง และสามารถทำการรักษาได้อย่างรวดเร็วถ้าคุณติดเชื้อ

การส่งเสริมการตรวจเอชไอวีเป็นประจำสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด สามารถช่วยลดความคิดแง่ลบ การตีตราเกี่ยวกับการตรวจเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ

ในด้านสาธารณสุข การส่งเสริมการตรวจและวินิจฉัยเชื้อเอชไอวีอย่างกว้างขวางในสังคม เป็นส่วนสำคัญในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อเอชไอวี ยิ่งคนที่รู้สถานะเอชไอวีของตนเองมากขึ้น ก็จะช่วยควบคุมและป้องกันโรคได้ดีขึ้น